NGUYÊN TẮC KHI MUA ĐẤT NỀN ĐỂ ĐẦU TƯ.

Đầu tư đất nền dự án đang là xu hướng đầu tư được giới chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng sinh lời và đem lại lợi nhuận nhờ vào việc chọn mua nhà đất ở thời điểm giá thấp và bán ra ở thời điểm giá cao, đặt biệt với ” lướt sóng” bất động sản, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra mức vốn thấp lại mang lại lợi nhuận cao và nhanh chóng .Theo nhận định của các chuyên gia từ thị trường nhà đất, so với các phương pháp đầu tư khác như gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư chứng khoán.. thì đất nền mang lại lợi nhuận cao hơn và có tính ổn định hơn về lâu về dài.

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có đầu tư và dự án nào cũng có thể mua đất, cần chú trọng nhiều yếu tố để đảm bảo việc đầu tư mang lại hiệu quả tối ưu.

 

Vị trí đắc địa

 Lựa chọn sản phẩm có vị trí thuận lợi, kết nối, tiện ích liền kề: bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm hành chính, trung tâm vận chuyển, gần đường lộ, sông hoặc biển,.. . Dù mua để ở hay đầu tư thì cũng phải tính đến các trường hợp như nếu không bán thì có ở được không? Có thể xây nhà trọ cho thuê không? Có buôn bán kinh doanh hay quanh khu vực miếng đất đã có trường học, chợ, bệnh viện… hay chưa vì đây chính là những yếu tố để làm tăng giá trị của miếng đất.

Bên cạnh đó môi trường xung quanh cũng là yếu tố quan trọng khi xem xét đất nền. Một khu dân cư với đầy đủ tiện ích xung quanh và sinh thái trong lành luôn mang đến giá trị vàng cho nhà đầu tư cũng như cư dân an sinh. Do đó, môi trường xung quanh là yếu tố không thể thiếu khi chọn mua sản phẩm đất nền.

vi-tri-dac-dia-XAYDUNGPTG

Chủ đầu của dự án

 Nhiều người mua dễ dàng đặt cọc, ký hợp đồng nhưng sau đó lại tá hoả vì đơn vị, người ký hợp đồng với mình không phải là chủ đất. Nên tìm hiểu rõ chủ đầu tư là ai, các dự án trước họ đã thực hiện, nguồn vốn công ty… để đảm bảo tính an toàn của dự án.Việc xác định ai là chủ đầu tư dự án rất đơn giản, chỉ cần xem qua các văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước đã cấp cho họ để làm dự án.

 

Pháp lý an toàn

 Chỉ nên rót vốn vào những khu đất đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đủ điều kiện pháp lý để kinh doanh. Việc này sẽ xác định được chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước hay chưa, dự án có bất trắc gì không và có đảm bảo nguồn tiền bỏ ra an toàn hay không. Đây cũng được xem là nguyên tắc bất di bất dịch khi “xuống tiền” mua đất nền, đặc biệt trước bối cảnh thị trường nhà đất đang thanh lọc mạnh mẽ như hiện nay.

Ngoài ra còn phải xem xét dự án có bị thế chấp hay không. Chủ đầu tư được quyền thế chấp dự án, nhưng trước khi bán cho khách hàng thì phải giải ngân hoặc có sự đồng ý của ngân hàng thông báo cho người mua biết dự án đang bị thế chấp.

Hoặc dự án có được bảo lãnh ngân hàng hay không. Đây là điều kiện đảm bảo quyền lợi cho người mua trong trường hợp chủ đầu tư không bàn giao đúng tiến độ.

SO HONG PHAP LI RO RANG

Dùng đòn bẩy tài chính hợp lý

 Nhà đầu tư nên hạn chế đầu tư quá khả năng tài chính của bản thân. Trường hợp, thiếu hụt, chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn. Và trước khi vay nên tính đến bài toán lãi suất trước áp lực tài chính theo nguyên tắc 2 lần 50: không vay quá 50% giá trị sản phẩm và không trả lãi lẫn vốn quá 50% thu nhập/tháng. Tuy nhiên cũng cần xem xét về khoản tiền đầu tư theo các giai đoạn và nguồn vốn của bản thân để tránh trường hợp bị phạt hợp đồng.

ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH HỢP LÍ

Định giá trước khi mua

 Những người mua nhà đất lần đầu tiên sẽ rất khó biết được giá trị thật của miếng đất mà mình định mua. Đặc biệt, tình trạng cò đất thổi giá, môi giới kê chênh lệch thì người không có kinh nghiệm thẩm định sẽ rất dễ bị mua hớ. Có rất nhiều phương pháp để định giá một bất động sản: tìm các chuyên gia BĐS, chuyên viên tư vấn giá đất nền định mua đã hợp lý hay chưa hoặc phương pháp so sánh bằng cách nhìn vào những sản phẩm tương tự như sản phẩm đang có ý định đầu tư. Có nghĩa là tương đồng về vị trí, về quy cách, về phân khúc, về định vị sản phẩm. Nếu sản phẩm kia đã bán ở mức giá nào rồi thì có thể quy đồng mức giá đó cho sản phẩm đang định đầu tư.

Lưu ý, chỉ mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn một chút so với giá thị trường, tỷ lệ 5%.

Bạn cần hỗ trợ ? 

HÃY LIÊN HỆ VỚI CÔNG TY ĐỊA ỐC PTG HỖ TRỢ CÁC BẠN VỀ NHỮNG DỰ ÁN TRÊN TOÀN QUỐC !!!